วิธีแก้ เมื่อ Internet download manager อัพเดทแล้วเป็นผลิตภัณฑ์ปลอม ให้ใส่ serial เปิดโปรแกรม IDM ไม่ได้

เมื่อ Internet Download Manager รันโปรแกรมขึ้นมาพร้อมวินโดว์แล้ว IDM ก็บอกคุณต้องการที่จะอัพเดทเดี๋ยวนี้หรือไม่ ? อัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ที่ถูก build ขึ้นมาต่อจากเวอร์ชั่นเดิม

แต่เนื่องจากคนไม่รู้ไม่ได้อ่าน เลยกดอัพเดทไปเลย หลงผิดอัพเดทไปเรียบร้อย เสร็จยังไม่มีอะไรเกิด IDM ก็เป็นปกติแต่หลัง Restart เครื่องนี่ซิ ตัวโปรแกรม Internet Download Manager ได้ตรวจสอบ user and serial license ต่างว่าถูกต้องตามข้อมูลฐานของ IDM หรือ ถ้าไม่ถูกต้องเขาต้องชี้หน้าตาคุณอย่างคุณภาพว่าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ปลอมกรุณาใส่

รหัส serial ผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่หลายคนไม่มีหรอก Serial ช่วงนี้ทุกคนอาจจะโหลดโปรแกรมอะไรไม่ได้เลยเพราะ IDM ก็ติดตั้งในเครื่องอยู่แล้วแต่เปิดขึ้นมาไม่ติด ทั้งที่ตัวโปรแกรมยังไม่ได้ถอนการติดตั้งแต่ตัวโปรแกรมไปเปิด ใหม่ Star->all program->internet download manager เปิดขึ้นมาก็ให้ใส่ serial username ต่าง ๆ วิธีแก้วิธีที่หนึ่ง ให้ปิดโปรแกรมนี้ไปซะ ไม่ต้องให้รันอยู่ในโปรเซส


หลังจากนั้นมาก็ไปดาวน์โหลดตัวตัว crack หรือ patch โปแกรม IDM ทับ ดาวน์โหลดได้ที่ http://www.mediafire.com/?hkyni3doz5i  ก็ extract file ไปไว้ที่ C:\Program Files\Internet Download

Manager แล้ว Double click ซะกด Patch และ และก็จบใช้ได้ตามปกติ แค่นี้ก็ปล้นได้แล้วครับ หมูๆป่าวครับ
อีกวิธีหนึ่งถ้ายัง Patch ไม่ได้แล้ว จำเป็นต้องถอนโปรแกรม IDM ออก(แบบ complete)แล้ว Restart ใหม่ และตอนนี้จะลงโปรแกรมใหม่ยังไม่ได้เลยหรอก เพราะค่า Setting user ตั้งไว้ยังไม่ลบออกเลย จาก Registry ดังนั้นจึงต้องลบค่าที่ log file เอาไว้ใน Registry ออกก่อน แล้วจึงลงโปรแกรม IDM ได้ใหม่อีกครั้งครับ Start->Run->พิมพ์คำว่า regedit
แล้วไปตรงที่ดังภาพที่ปรากฏครับ
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Internet Download Manager

ให้ลบ folder Internet Download Manager ออกที่อยู่ฝั่งซ้าย


จากนั้น ถามว่าต้องการจะลบหรือว่า ตอบ Yes ใช่ต้องการที่จะลบ Registry IDM นี้
จากนั้นเราก็สามารถโปรแกรม Internet Download Manager มาติดตั้งใหม่ได้แล้วนะครับล่าสุดเลยก็ได้นะไปดาวน์โหลดกันมาเลยนะครับ http://www.internetdownloadmanager.com/idman518.exe  ให้เป็นของ แ ท้อย่างเดิมที่ทำไว้ จากนั้นก็ลงปกติครับ พอลงโปรแกรม IDM Next แล้วก็ Next เสร็จแล้ว ตัวโปแกรมที่ลงเสร็จยังไม่เป็นโปรแกรมแท้เพราะยังเป็นโปรแกรมทดลองใช้อยู่ครับ จะต้องใส่ serial หรือไม่ก็แครก serial ผมไม่มีนะครับ จะแครกเอาดังเดิมที่อย่างแรกเลยคือปิดโปรแกรม IDM ที่รันอยู่ให้ปิดไปซะ โหลดตัวแครกมา จากเว็บไซต์นี้นะครับ http://www.mediafire.com/?hkyni3doz5i เสร็จแล้วก็ extract file ไปไว้ที่ C:\Program Files\Internet Download

Manager แล้ว Double click ซะกด Patch และ และก็จบใช้ได้ตามปกติ แค่นี้ก็ปล้นได้แล้วครับ หมูๆป่าวครับ
แนะนำนิดหนึ่งเมื่อลงแล้วไม่อยากให้ Internet Download Manager อัพเดทก่อนกวนปัญหาคาในการหาว่าเราใช้ผลิตของปลอมไม่แท้ (แต่เราแครกเอา แหะๆ)  

เอาตัว ชื่อเว็บไซต์ที่ดาวน์โหลด อัตโนมัติออกให้หมดครับ  จบข่าว! จะไม่มีอะไรอีกแล้วที่ต้องห่วง
เอ่อ ! ไม่รู้ว่าตรงตามความต้องการผู้ใช้หลายคนหรือป่าวครับที่เจอปัญหาแบบนี้  " tested in windows xp and support idm version older 1.515 ลงมา
ถ้ามีอะไรแล้วลงแล้วติดปัญหามาถาม หรือเสนอแนะเพิ่มได้ที่ email : wangfunchao@gmail.com


ภาคต่อมา เวอร์ชั่น idm-6.0.4.2 จร้า !!!!

Loading

แบ่งปัน/แชร์ใหักับเพื่อนๆ

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More